Cần chú ý gì để khoan cắt bê tông đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Với tốc độ đô thị hóa cùng với tình hình kinh tế phát triển như vũ bão như hiện nay rất nhiều chung cư biệt thự mọc nên nhiều dẫn đến dịch vụ Khoan cắt bê tông đang trở nên hot trên thị trường.  Và ngành dịch vụ khoan cắt bê tông cũng đầy rủi ro tiềm ẩn trong quá trình làm việc. Vấn đề đặt ra là bằng cách nào để hạn chế được tai nạn lao động cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động, bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm:

>> Quy trình khoan cắt bê tông chuẩn tại công ty khoan cắt bê tông 24h

>> Bạn đã biết cách sử dụng máy khoan cắt bê tông đúng cách?

Tại sao khoan cắt bê tông lại là ngành nghề nguy hiểm?

Bởi nhu cầu xây dựng công trình mới, phá dỡ, san lấp mặt bằng của các công trình dân dụng, công nghiệp đều rất lớn. Khoan cắt là ngành nghề nặng nhọc, môi trường làm việc vất vả, bám mặt cho trời bán lưng cho đất vì thế trong quá trình làm việc, những người thợ khoan cắt luôn phải tiếp xúc với máy móc, dụng cụ nặng. Kèm theo đó là bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.

Đây là một dịch vụ khá phức tạp, luôn phát sinh những mối hiểm nguy và rủi ro làm cho người thợ có thể bị tai nạn hoặc mắc bệnh nghề nghiệp. Yếu tố quan trọng để phá đi cái cũ, kiến tạo cái mới đó là yếu tố tiềm lực con người. Để phục vụ tốt cho ngành khoan cắt phải đảm bảo an toàn cho những người thợ lao động.

can-chu-y-gi-de-khoan-cat-be-tong-dam-bao-an-toan (2)

Những biện pháp cần thực hiện trong quá trình khoan cắt bê tông

Nhiều nhà máy công trình xây dựng mọc lên nhiều dẫn tới nhu cầu khoan cắt bê tông gia tăng chóng mặt. Do đó mà rất nhiều cá nhân nhỏ lẻ tự nhận khoan cắt bê tông, mà không đảm bảo về chất lượng, nguồn nhân lực. Đòi hỏi công nhân khi làm việc khoan cắt rất cần có thiết bị bảo hộ, cũng như biết cách thi công, các hình thức đảm bảo an toàn cho chính mình.

Hiện nay có nhiều biện pháp an toàn nhằm bảo vệ người lao động. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn để tự biết bảo vệ mình và cho mọi người xung quanh.

Khoan cắt theo quy trình tiêu chuẩn

Để thi công khoan cắt, trước tiên, bạn cần biết cách sử dụng máy móc, tuân thủ quy trình các bước thi công đã dược vạch sẵn. Không tự ý bỏ qua, làm cẩu thả, đốt cháy giai đoạn. Nó có thể ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Cập nhật kiến thức

Trước khi tham gia lao động, chúng tôi luôn cung cấp cho người lao động vốn kiến thức cơ bản, về sự nguy hiểm của công việc, và phổ biến những quy định nội quy để đảm bảo an toàn lao động.

Trong quá trình thực hiện, thường xuyên nhắc nhở cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm cho anh em công nhân, cần có thói quen tự giác trong công việc. Chúng tôi chú trọng và luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Tay nghề phải thuần thục, được đào tạo bài bản, không phải ai cũng có thể làm khoan cắt bê tông.

Nghiên cứu kỹ kết cấu công trình, lên phương án tối ưu

Với những dự án lớn hay nhỏ thì việc dành thời gian để nghiên cứu tìm hiểu phương án thi công hoàn hảo sẽ là điều cần thiết. Điều này không chỉ làm giảm chi phí khoan cắt, tiết kiệm thời gian làm việc, cũng như mang lại hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật đủ trình độ và kinh nghiệm để khảo sát công trình. Họ sẽ đưa ra các phương án thi công hiệu quả và an toàn cho công trình. Nghiên cứu thực hiện cái nào trước, cái nào sau, tính toán số lượng người bao nhiêu là đủ… Đó là những công việc mà nhà thầu sẽ đảm nhiệm.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe công nhân như công việc phá dỡ bụi bặm, khói độc sinh ra trong quá trình vận hành máy. Với những người làm việc lâu dài trong môi trường không đảm bảo sẽ dẫn đến những tác hại lâu dài cho sức khỏe. Vì vậy, hàng năm công ty đầu tư những phụ kiện mới, hiện đại nhất để người lao động sử dụng.

Công nhân viên cần được quán triệt sử dụng đầy đủ trang bị đồ bảo hộ đầy đủ, để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động. Hạn chế tối đa nguy cơ mất an toàn cho người và tài sản.

can-chu-y-gi-de-khoan-cat-be-tong-dam-bao-an-toan (1)

Công ty thực hiện chính sách chế độ bảo hộ lao động

Bất kỳ công ty trong lĩnh vực nào cũng cần thực hiện các chính sách, chế độ bảo hộ lao động.Các chế độ về tuyên truyền huấn luyện, thanh tra, kiểm tra, khai báo, điều tra, thống kê, báo cáo về tai nạn lao động được tuân thủ nghiêm chỉnh, không có sự bao che, che dấu sai phạm.

Nắm được những yếu tố cần thiết nhằm đảm bảo an toàn lao động cho các công nhân và phát triển bền vững. Công ty khoancatbetong24h chúng tôi đã thực hiện đầy đủ cả 4 yếu tố đó. Ngay từ khi tuyển những công nhân mới vào công ty, chúng tôi liên tục mở lớp đào tạo về các kiến thức cơ bản cho người lao động nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân viên.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, công ty chưa từng xảy ra sự cố nào. Chúng tôi luôn đề cao yếu tố con người, an toàn được đặt lên hàng đầu. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Mỗi năm chúng tôi thi công hàng trăm công trình lớn, chi nhánh phủ khắp miền Bắc. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ đáp ứng ngay lập tức. Báo giá chuẩn chỉnh, chi tiết để bạn tham khảo, tư vấn miễn phí. Liên hệ hotline để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông của công ty khoancatbetong24h chúng tôi có thể tham khảo ngay: Giá dịch vụ khoan cắt bê tông tại Hà Nội mới nhất năm 2021