Những vấn đề quan trọng trong ngành khoan cắt bê tông

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, kéo theo sự tiến bộ trong công nghệ khoan cắt bê tông, giúp các kiến trúc sư, kỹ sư ứng dụng xây dựng và mang lại lợi ích về kinh tế, tiến độ, hiệu quả công việc cũng cao hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những ưu điểm, kỹ thuật, biện pháp khoan cắt bê tông phổ biến hiện nay, mời quý vị cùng tham khảo.

Xem thêm về:

>> Bạn đã biết cách sử dụng máy khoan cắt bê tông đúng cách?

>> Những điều cần có ở những người thợ khoan cắt bê tông chuyên nghiệp

Ưu điểm khoan cắt bê tông

Kỹ thuật khoan cắt bê tông là việc sử dụng một lực từ bên ngoài để phá hủy bê tông. Trước kia, hoạt động này sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn, bụi và rung lắc công trình. Tuy nhiên, với nhiều cải tiến, kỹ thuật khoan cắt bê tông cùng trang thiết bị thi công hiện đại. Công ty khoan cắt bê tông 24h chúng tôi hạn chế tối đa bụi bẩn, tiếng ồn và giảm rung lắc ảnh hưởng đến kết cầu công trình cho khách hàng.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoan-cat-be-tong (1)

Một số điểm vượt trội của khoan cắt bê tông khi sử dụng hệ thống cắt kim cương:

– Có lợi thế về chi phí so với các phương pháp loại bỏ bê tông khác trên thị trường.

– Giảm thời gian thực hiện, độ chính xác, an toàn cao.

– Duy trì toàn vẹn, không phá vỡ kết cấu công trình.

– Giảm tiếng ồn, bụi

– Khả năng cắt bê tông cốt thép tối ưu.

Tổng hợp các kỹ thuật khoan cắt bê tông

Các kỹ thuật trong khoan cắt được sử dụng tùy theo mục đích cũng như yêu cầu của chủ công trình. Các dịch vụ phổ biến nhất là:

– Cắt tường bê tông

– Cắt sàn bê tông.

– Khoan rút lõi bê tông.

– Cắt bê tông cốt thép.

Biện pháp khoan cắt bê tông

Cắt tường

Cưa tường thông thường sử dụng hệ thống lưỡi cắt kim cương nhiều răng cưa kết hợp với hệ thống ray định vị. Biện pháp ứng dụng trong việc thi công mở cửa sổ, lỗ thông hơi.

Ưu điểm của phương pháp này đó là đường cắt phẳng mịn. Thi công nhanh gọn, không rung, ít tiếng ồn. Đặc biệt, đảm bảo độ chuẩn xác cao đối với những đường cắt chéo góc hay phải cắt tại những vị trí khó như tường sát trần, sát đáy sàn.

Cưa phẳng

Cưa phẳng được tiến hành khi cần cắt ngang các bề mặt phẳng có thể kể đến như sàn nhà, sàn cầu, vỉa hè. Giúp cung cấp các khớp mở rộng, loại bỏ các phần hư hỏng, làm sạch và sửa chữa các vết rạn nứt. Phá vỡ, loại bỏ các phần bê tông không cần thiết.

Lưỡi cưa phẳng bao gồm một lõi thép hình tròn với các đoạn kim cương gắn vào ngoại vi. Lưỡi dao được gắn thẳng đứng trên trục của cưa. Thực hiện cưa phẳng bằng cách đẩy hoặc đẩy dọc theo một bề mặt phẳng. Khác biệt với lưỡi cắt kim cương ở chỗ, lưỡi kim cương làm cho cắt theo chiều dọc cho đến khi đạt độ sâu theo yêu cầu.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoan-cat-be-tong (2)

Khoan lõi bê tông

Kỹ thuật khoan rút lõi được dùng trong trường hợp yêu cầu độ chính xác cao. Các lỗ với hầu hết mọi đường kính đều có thể dễ dàng khoan. Ứng dụng để lắp đặt hệ thống ống nước, điện. Ngoài ra, khoan lõi còn có mục đích để tạo lỗ để định tuyến cáp, đặt bu lông neo, lắp đặt thiết bị mang tải và thanh chốt.

Một mũi khoan rút lõi thường gồm một ống thép với các đoạn kim cương được hàn hoặc hàn laser ở đầu khoan. Các bít lõi được gắn trên trục quay của máy khoan. Có thể vận hành theo bất kỳ hướng nào, chiều dọc hay ngang.

Cưa dây

Kỹ thuật có nguồn gốc từ việc trích xuất đá. Giải ơhaps lý tưởng để loại bỏ các phần bê tông dày, bê tông cốt thép. Hoặc bạn sử dụng để cắt bê tông ở những khu vực không gian làm việc bị hạn chế.

Cưa dây bao gồm một cáp đa sợi với các đoạn kim cương được luồn qua một loạt ròng rọc gắn liền với một bánh xe được cung cấp bởi một bộ phận thủy lực. Nguyên tắc hoạt động dựa trên sự kết hợp của dây kéo sợi và lực kéo.

Công ty khoan cắt bê tông 24h chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khoan, cắt bê tông. Sử dụng những công nghệ, máy móc đời mới nhất, những  thiết bị được chúng tôi nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ phát triển như Nhật, Anh sẽ đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt hoàn hảo nhất. Lỗ khoan đẹp, hạn chống rung công trình và đảm bảo an toàn trong quá trình khi thi công .

Với sự phát triển như vũ bão về tốc độ đô thị hóa, các công trình xây dựng ngày càng đổi hòi nghiêm ngặt về độ an toàn, kỹ thuật cao. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu đó của các nhà thầu trong nước. Đơn vị chúng tôi đã tập trung chú trọng đầu tư nâng cao tay nghề cán bộ công nhân viên, cải tiến kỹ thuật.

Công ty chúng tôi hiện có chi nhánh ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với phương châm hoạt động: GIÁ RẺ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG. Quý khách có thể truy cập website của công ty để tham khảo, bảng giá một cách chi tiết nhất bạn có thể xem tại bài viết: Bảng báo giá khoan cắt bê tông tại hà nội mới nhất

Khi có nhu cầu khoan cắt bê tông, quý khách chỉ cần nhấc máy gọi tới số hotline: 0915.910.920. Quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ miễn phí bất cứ lúc nào. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.